ಕಡಲೆಬೀಜ ಈ ರೋಗಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತದೆ, ತಿನ್ನುವ ಮೊದಲು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು, ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗುವುದರಿಂದ ಹಿಡಿದು ಕಡಲೆಬೀಜ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಆಗುವ ದುಷ್ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ತಿಳಿಯಿರಿ.
ನೆಲಗಡಲೆಯನ್ನು ಬಡವರ ಬಾದಾಮಿ ಎನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಉಪವಾಸದ ಸಮಯದಲ್ಲಿಯೂ ಅನೇಕ ಜನರು ಕಡಲೆಕಾಯಿ, ಕಡಲೆಬೀಜ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಸಾಮಾನ್ಯ ದಿನಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ, ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ಹುರಿದ ಕಡಲೆಬೀಜ ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.
ಕಡಲೆಬೀಜ ನಿಮ್ಮ ದಿನಚರಿಯ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗಿದ್ದರೆ, ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಿ. ಅತಿಯಾದ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಅನೇಕ ರೋಗಗಳಿಗೆ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಜನರು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಿಂದ ತಂದ ಹುರಿದ ಕಡಲೆಕಾಯಿ, ಕಡಲೆಬೀಜ ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.
ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಉಪವಾಸದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅದನ್ನು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗುವ ಬದಲು ಹಾನಿಕಾರಕವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ರೋಗಗಳಿಗೆ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಡಲೆಬೀಜ ಹೇಗೆ ಹಾನಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ?
ನಾವು ನಿಗದಿತ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಸೇವಿಸಿದಾಗ, ಅದು ದೇಹಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುವ ಬದಲು ಹಾನಿಯನ್ನುಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕಡಲೆಕಾಯಿಯಲ್ಲೂ ಇದೇ ಸಂಭವಿಸುತ್ತದೆ. ಬಡವರ ಬಾದಾಮಿ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುವ ಶೇಂಗಾ, ಬಾದಾಮಿಯಂತೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಆದರೆ ಬಾದಾಮಿ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ತಿನ್ನುವ ಬದಲು ಎರಡು ಹಿಡಿ ಅಥವಾ ಮೂರು ಹಿಡಿ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಅದು ಹಾನಿ ಮಾಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಕೆಲವರಿಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕಡಲೆಕಾಯಿಗೆ ಅಲರ್ಜಿ ಇರುತ್ತದೆ. ಅಂತಹವರು ಯಾವುದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲೂ ಕಡಲೆಯನ್ನು ತಿನ್ನಬಾರದು. ಇಲ್ಲವಾದರೆ ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆ, ತುರಿಕೆ, ಉರಿ, ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆ, ಗಂಟಲು ನೋವು ಮುಂತಾದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಬರಲಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ.
ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗುವ ಸಮಸ್ಯೆ
ನೀವು ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಿದ್ದರೆ, ನಿಗದಿತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ತಿನ್ನುವುದು ಅವಶ್ಯಕ. ಇದರಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಅಪರ್ಯಾಪ್ತ ಕೊಬ್ಬು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಶೇಖರಣೆಗೊಂಡು ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಇದು ಹೃದಯದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಸಹ ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಹಿಡಿ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯಲ್ಲಿ 170 ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳಿವೆ.ಇದನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ತಿಂದರೆ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗುವುದು ಖಚಿತ.
ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ತೊಂದರೆಯಾಗುತ್ತದೆ
ಕಡಲೆಯನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಅನೇಕರಿಗೆ ಅಲರ್ಜಿ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವು, ಭೇದಿ, ವಾಂತಿ, ವಾಕರಿಕೆ, ಗಂಟಲು ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ.
ಕೆಲವರು ಹೆಚ್ಚು ಕಡಲೆಕಾಯಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ಹೋಗಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಅನಾಫಿಲ್ಯಾಕ್ಸಿಸ್ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವು ಕಡಿಮೆಯಾಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ, ಉಸಿರಾಟದ ಕೊಳವೆಗಳು ಕುಗ್ಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಉಸಿರಾಟವು ಬರಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವುದಿಲ್ಲ, ತಲೆತಿರುಗುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಮೂರ್ಛೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ.
ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುವ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಹುರಿದ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ತಿಂದರೆ ಅದರಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪಿನ ಪ್ರಮಾಣ ತುಂಬಾ ಹೆಚ್ಚಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಸೋಡಿಯಂ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ತಿನ್ನುವುದು ಉತ್ತಮ.
ಕಡಲೆಯಲ್ಲಿ ರಂಜಕದ ಪ್ರಮಾಣ ತುಂಬಾ ಹೆಚ್ಚಿದೆ. ಇದು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಫೈಟಿಕ್ ಆಮ್ಲದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹವಾಗುತ್ತದೆ. ಕಡಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಅತಿಯಾಗಿ ಸೇವಿಸಿದಾಗ, ದೇಹದಲ್ಲಿ ಫೈಟಿಕ್ ಆಮ್ಲದ ಪ್ರಮಾಣವು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ, ನಂತರ ಅದು ಇತರ ಖನಿಜಗಳಾದ ಕಬ್ಬಿಣ, ಸತು, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾಂಗನೀಸ್ ಅನ್ನು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಇತರ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಅಂಶಗಳ ಕೊರತೆ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.
ಒಂದು ದಿನದಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟು ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಕಡಲೆಬೀಜ ತಿನ್ನಬಹುದು?
ಕಡಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅಂಶಗಳಿವೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್, ಕೊಬ್ಬು, ಫೈಬರ್, ಖನಿಜಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಪ್ರತಿನಿತ್ಯ ಒಂದು ಬೆರಳೆಣಿಕೆಯಷ್ಟು ಮಾತ್ರ ತಿನ್ನುವುದು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ. ಅದರಲ್ಲೂ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಇದನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ತಿನ್ನಬೇಡಿ.